Tại sao phải tổ chức khai trương?

Tôn giáo – tín ngưỡng đã trở thành 1 phần không thể thiếu của đời sống cộng đồng người Việt Nam. Mỗi người dân Việt khi làm bất cứ việc gì họ đều tưởng nhớ tổ tiên, ông bà, chính vì vậy khi muốn kinh doanh, buôn bán hoặc làm ăn lớn gì họ đều tổ chức khai trương để  báo cho ông bà, tổ tiên biết đồng thời cầu mong sự phù hộ từ họ.

Các bước cần chuẩn bị cho buổi lễ tổ chức khai trương?

Việc đầu tiên cần làm và quan trọng nhất đó chính là lựa chọn 1 ngày đẹp – Tùy vào quan niệm của mỗi người, thông thường họ dựa và thầy, hoặc lên chùa để xin ngày được phép mở cửa. Tiếp theo là chuẩn bị đồ cúng để báo cho tổ tiên cầu mong cửa hàng thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt.

Sau đó là đôi lời phát biểu của gia chủ, tiếp theo là một trong những nét văn hóa vô cùng hay của người Việt là múa lân chúc mừng khai trương.  Con Lân đại diện cho sự sung túc, cát tường và phú quí, trong ngày khai trương lân xuất hiện mang đến bao điềm lành, giúp cho gia chủ như hổ thêm cánh, làm ăn ngày càng phát đạt. Sau màn múa lân nhộn nhịp chúng ta sẽ đến với 1 nghi thức vô cùng trang nghiêm là cắt băng khai trương.

Theo như quan niệm của người Việt Nam thì màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn thành đạt, bộ băng khai trương với tông đỏ, khi băng được cắt, pháo kim tuyến bắn vang trời cùng với những chai rượu champage mang lại 1 buổi lễ khai trương cát tường, cát lợi và vô vàn những điều may mắn. Dải băng được cắt tượng trưng cho sự hoạt động của 1 xưởng, cửa hàng, nhà máy,…

Làm thế nào để có được điểm nhấn cho buổi tổ chức khai trương?

  • Hoa chúc mừng khai trương? Hoa thay cho bao lời muốn nói, trong văn hóa người Việt, hoa tượng trưng cho cái đẹp, cho lời chúc phúc.
  • Câu chúc mừng khai trương? Những câu chúc mừng khai trương được đính trên hoa tươi tạo cảm giác vừa sang trọng vừa truyền đạt hết tất cả những lời chúc.

Công ty TNHH SỰ KIỆN KHÁNH ĐĂNG

Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng Tám, P. Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Kho hàng : 416 Phạm Văn Bạch,Phường 15, Quận Tân Bình,Hồ Chí Minh

Hotline:0939 438 989

Email: info@khanhdangevent.com

 Web: www.khanhdangevent.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *