Tổ chức lễ khai trương là một trong những sự kiện quan trọng của doanh nghiệp. Đây là hoạt động nhằm đánh dấu việc chính thức đi vào hoạt động cửa hàng hay chi nhánh mới,… cũng như để giới thiệu tên tuổi của đơn vị này tới công chúng. Tại sự kiện, có rất nhiều hoạt động được diễn ra, trong đó có lễ cúng khai trương. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ về ý nghĩa và cách thức thực hiện lễ cúng này. Chính vậy, trong bài viết dưới đây, Khánh Đăng Event xin chia sẻ tới quý khách hàng nội dung về “Lễ cúng khai trương là gì? Cách chuẩn bị như thế nào?” để quý anh chị tham khảo thêm.

I. Lễ cúng khai trương là gì?

Lễ cúng khai trương là một nghi thức quan trọng được thực hiện tại sự kiện khai trương cửa hàng hoặc chi nhánh mới của doanh nghiệp. Hoạt động được tiến hành trước khi khách mời tới tham dự sự kiện. Trong nghi thức này, chủ cơ sở có thể đứng ra trực tiếp khấn vái hoặc nhờ thầy cúng giúp mình thực hiện. Lễ cúng cần được chuẩn bị mâm cỗ và văn khấn kỹ lưỡng từ trước.

Mục đích của mâm cúng khai trương là gì?

Cúng bái là hình thức để người trần tưởng nhớ và thể hiện sự thành kính với thần linh. Thực hiện lễ cúng khai trương cũng một phần hướng đến mục đích đó. Hoạt động này là lời thông báo của doanh nghiệp tới thổ địa về sự có mặt và xin phép được thực hiện buổi lễ khai trương được suôn sẻ. Bên cạnh đó, nghi thức còn hướng đến cầu khấn thần linh để phù hộ độ trì cho công việc làm ăn về sau của doanh nghiệp sẽ gặp nhiều may mắn, phát đạt, tài lộc tràn đầy.

II. Cách chuẩn cho một buổi lễ cúng khai trương

1. Trái cây, lễ vật cần chuẩn bị

Chuẩn bị lễ vật cần dựa trên sự thành tâm, không quan trọng to nhỏ, tùy vào điều kiện của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tối thiểu mâm cúng khai trương đơn giản cần có những lễ vật sau:

 

a. Hoa:

Hoa cúng giúp mâm cỗ thêm đẹp và trang trọng hơn. Với lễ cúng này thì hoa cúc hoặc hoa đồng tiền là những loại hoa thích hợp nhất.

b. Trái cây ngũ quả

Mâm cúng tại buổi lễ cần chuẩn bị tối thiểu 5 loại trái cây, với nhiều màu sắc để dâng lên thần linh. Thông thường, mâm lễ gồm có : bưởi, xoài xanh, ớt đỏ, chuối vàng.. Doanh nghiệp cũng có thể chuẩn bị kích cỡ mâm trái cây lớn hơn tùy vào điều kiện tài chính của mình.

c. Xôi, chè:

Quý doanh nghiệp cần chuẩn bị đủ 3 chén nước, 3 chén chè và 3 đĩa xôi. Ngoài ra mâm cúng  còn cần một số lễ vật khác như trầu cau, 2 cây đèn cầy, đồ vàng mã riêng cho lễ khai trương.

d. Heo quay:

Heo quay trong lễ cúng khai trương phải là heo sữa.Tùy vào ngân sách cho phép, quý doanh nghiệp cũng có thể sử dụng thủ lợn hoặc gà luộc trong mâm cúng.

2. Ngày và giờ làm lễ

Quý anh chị nên nghiên cứu hoặc nhờ thầy cúng xem thời điểm tổ chức lễ khai trương để tiến hành thực hiện lễ cúng. Ngày và giờ cúng cần căn cứ tùy vào tuổi, mệnh của người chủ và nhiều yếu tố tổng hợp khác. Ngoài ra, quý khách hàng cũng nên hỏi dư những ngày giờ thích hợp để cân nhắc thời gian cho việc chuẩn bị được chu đáo cũng như thuận tiện cho các khách mời tới tham dự.

3. Các lưu ý khi làm lễ

  • Lễ vật sử dụng trên mâm cúng cần được lựa chọn kỹ lưỡng, không hỏng hóc hay hư hại.
  • Đặt mâm cúng trước cửa chính của cửa hàng hoặc công ty. (trong nhà hay ngoài sân đều được)
  • Chỉ khi thực hiện xong mọi nghi lễ mới tiến hành mời khách vào trong. Trường hợp khách mời tới sớm hơn, doanh nghiệp cần bố trí khu vực nghỉ ngơi cho khách.

đăng ký tư vấn

Công ty TNHH SỰ KIỆN KHÁNH ĐĂNG

Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng Tám, P. Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Kho hàng : 416 Phạm Văn Bạch,Phường 15, Quận Tân Bình,Hồ Chí Minh

Hotline:0939 438 989

Email: info@khanhdangevent.com

 Web: www.khanhdangevent.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *