Lễ khai trương cửa hàng là một trong những sự kiện trọng đại nhất đối với một doanh nghiệp. Sự kiện này không chỉ là bước khởi đầu của doanh nghiệp trong việc làm ăn kinh doanh, mà nó còn là dịp để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm hay chính bản thân doanh nghiệp tới các khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, Khánh Đăng Event – công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức lễ khai trương cửa hàng luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn. Chúng tôi nhận tư vấn kịch bản, đạo diễn và dàn dựng lễ khai trương; cho thuê thiết bị tổ chức lễ khai trương (sân khấu, bàn ghế, bộ dụng cụ cắt băng khai trương, hoa trang trí,…); cho thuê nhân sự cho lễ khai trương (lễ tân, PG, ban nhạc,…). Khánh Đăng Event đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một lễ khai trương thật hoành tráng và gây được ấn tượng mạnh đối với đông đảo khách mời tham dự. Sự hài lòng của bạn chính là thành công của chúng tôi.

Thu hút khách hàng chính là chìa khóa tạo nên lợi nhuận và sự thành công trong công cuộc kinh doanh của doanh nghiệp. Việc mở cửa hàng chính là một trong những hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành bán lẻ. Khi đó, doanh nghiệp cần phải có kế hoạch tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng; để tạo dấu mốc cho sự hoạt động của cửa hàng đó. Sau đây, Khánh Đăng Event xin giới thiệu với quý bạn đọc nội dung bài viết hướng dẫn lên kế hoạch khai trương cửa hàng chi tiết cho doanh nghiệp.

I.  Các công việc cần thực hiện trước ngày khai trương

1. Xây dựng phương án quảng bá, marketing cho cửa hàng

Doanh nghiệp có thể quảng bá cho cửa hàng bằng cách:

  • Đăng bài quảng cáo qua các trang mạng xã hội facebook, youtube, hoặc các trang báo điện tử
  • Bằng hình thức phát tờ rơi
  • Treo banner, bảng hiệu ngoài trời

Điều này giúp quảng bá được thương hiệu, địa chỉ của nhà hàng và doanh nghiệp đến nhiều người – những khách hàng tiềm năng.

2. Lựa chọn ngày tổ chức khai trương cửa hàng

Lựa chọn được một ngày khai trương tốt, phù hợp; sẽ vừa đảm bảo yếu tố tâm linh, phong thủy. Vừa đảm bảo sự thuận lợi cho việc kinh doanh, thu hút khách hàng tới tham quan, mua sắm.

Doanh nghiệp có thể chọn những ngày “tốt” và trùng với các ngày thứ 7, chủ nhật; để có thể tạo điều kiện thu hút được nhiều người tới cửa hàng trong ngày nghỉ.

Kế hoạch khai trương cửa hàng

3. Trang trí cửa hàng

Việc trang trí cửa hàng cần phải chú ý thể hiện được logo, tên; cũng như các thông điệp của doanh nghiệp.

Mang phong cách trang nhã, lịch sự, thuận lợi cho việc tham quan, mua sắm của khách hàng. Và phải được hoàn tất trước ngày khai trương.

4. Chuẩn bị nhân lực

Ban tổ chức cần lên kế hoạch và tuyển đủ nhân viên; để đảm bảo phục vụ tốt trong ngày khai trương cửa hàng và các ngày tiếp theo.

5. Lên danh sách khách mời dự kiến

Trong ngày khai trương cửa hàng sẽ cần sự tham gia của đại diện doanh nghiệp; các đối tác liên kết và một số người nổi tiếng (nếu cần). Để có thể giúp quảng bá cho cửa hàng tốt hơn.

Chính vì thế, ban tổ chức cần nắm rõ số lượng khách mời để có sự chuẩn bị tiếp đón một cách chu đáo nhất.

6. Chuẩn bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ cần thiết

Trong ngày khai trương, sẽ cần tới các thiết bị âm thanh, ánh sáng; cũng như bàn ghế để tiếp đón khách mời.

Chính vì vậy, ban tổ chức cũng cần có kế hoạch thuê hoặc mua sắm trước; để có thể tổ chức lễ khai trương cửa hàng hàng thành công.

7. Dự trù kinh phí trong kế hoạch khai trương cửa hàng

Việc dự trù kinh phí cần được lập thành văn bản để có thể đảm bảo đủ kinh phí. Và có thể báo cáo lên phía doanh nghiệp để được cấp kinh phí sớm và kịp thời.

II. Lên kịch bản cho ngày khai trương

Buổi khai trương cửa hàng có sự tham gia của các khách mời và đại biểu. Vì vậy, kịch bản tổ chức khai trương cần đảm bảo các bước sau:

  • MC giới thiệu thành phần đại biểu và khách mời tham dự
  • Lời phát biểu của đại diện doanh nghiệp hoặc quản lý cửa hàng
  • Các tiết mục giao lưu văn nghệ
  • Cắt băng khai trương cửa hàng và tiếp đón khách hàng tới tham quan mua sắm

Để có thể đảm bảo buổi khai trương được tổ chức thuận lợi; ban tổ chức cũng cần phải dự phòng các trường hợp phát sinh ngoài ý muốn. Để có thể có các biện pháp xử lý tốt và kịp thời.

Trên đây là kế hoạch khai trương cửa hàng cho doanh nghiệp mà Khánh Đăng Event muốn gửi tới quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi; nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về tổ chức lễ khai trương. Khánh Đăng Event luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn miễn phí mọi vấn đề của quý khách hàng.

đăng ký tư vấn

Công ty TNHH SỰ KIỆN KHÁNH ĐĂNG

Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng Tám, P. Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Kho hàng : 416 Phạm Văn Bạch,Phường 15, Quận Tân Bình,Hồ Chí Minh

Hotline:0939 438 989

Email: info@khanhdangevent.com

 Web: www.khanhdangevent.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *