Cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp nhìn lại một năm hoạt động của mình. Đây là thời điểm, tập thể nhân viên trong công ty nhìn lại chặng đường một năm đã qua. Đồng thời đặt ra những mục tiêu, kế hoạch cho năm sau. Để kỉ niệm sự kiện này không gì hoàn hảo hơn một buổi tiệc tất niên ấm cúng, vui vẻ. Cùng Khánh Đăng Event tìm hiểu tất niên công ty là gì? các công đoạn chuẩn bị tiệc tất niên như thế nào?

I. Tiệc Tất niên là gì?

Tiệc tất niên (Year-End Party) là sự kiện diễn ra vào cuối năm và trong nội bộ của doanh nghiệp. Tùy vào số lượng người tham gia mà quy mô tổ chức, thời gian, địa điểm cũng sẽ khác nhau. Thông thường, các nhà hàng, hoa viên là lựa chọn của hầu hết các công ty.

Cũng có nhiều trường hợp tiệc tất niên sẽ được tổ chức ngay tại doanh nghiệp. Tuy nhiên chi phí cho những buổi tiệc này thường khá cao. Yêu cầu có không gian, cơ sở hạ tầng và chỉ phù hợp với những doanh nghiệp lớn.

Sau một năm làm việc vất vả, bạn muốn có một sự kiện liên hoan cuối năm (Year End Party) như là món quà đầy ý nghĩa, một phần thưởng xứng đáng mà công ty dành tặng cho toàn thể nhân viên. Thể hiện sự quan tâm và cũng là lời cảm ơn của công ty giành tặng cho nhân viên. Hay chuẩn bị một năm đầy sóng gió và muôn vàn khó khăn phía trước cần sự đoàn kết của tất cả mọi người trong công ty để cùng lèo lái con thuyền vượt qua điều đó thông qua buổi sự kiện Tất  Niên công ty. Từ đó, thúc đẩy tinh thần làm việc cũng như tạo mối liên kết bền bĩ giữa nhân viên và công ty.

Dựa trên tiêu chí đó Khánh Đăng Event với nhiều năm kinh nghiệm của mình sẽ đem lại cho bạn một buổi tiệc tất niên cuối năm thật ý nghĩa và ấm áp.

Ý nghĩa tổ chức tiệc tất niên công ty

Ngoài ý nghĩa nhìn lại hoạt động của doanh nghiệp, những thành tựu đạt được, khó khăn trong năm cũ. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp đưa ra hướng đi tiếp theo của mình trong năm tiếp theo. Đồng thời, cũng là lời cảm ơn của công ty đối với các thành viên đã đồng hành và cố gắng trong suốt một năm dài.

tiệc tất niên công ty là gì

Với các chương trình rút thăm trúng thưởng, vinh danh nhân viên xuất sắc,… sẽ giúp các nhân viên cảm thấy được ghi nhận và cố gắng hết mình với công ty. Thêm vào đó, trong không khí buổi tiệc tất niên ấm cúng, mọi người sẽ có nhiều cơ hội để hiểu và xây dựng mối quan hệ với nhau tốt hơn.

Nếu như tiệc khai trương là để quảng bá hình ảnh với đối tác và khách hàng. Thì tiệc tất niên lại là dịp để xây dựng hình ảnh trong chính nội bộ công ty, gắn kết mọi người lại với nhau.

II. Cách thức tổ chức tiệc tất niên công ty 

Lên kế hoạch tổ chức tiệc tất niên trong công ty vốn không phải là chuyện dễ dàng. Bởi vì nếu “vào mùa” tất niên thì hầu như các nhà hàng hay khách sạn đều kín phòng. Do đó phòng kế hoạch thường lên kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm từ sớm. Để có thể tổ chức tiệc tất niên trọn ven ý nghĩa cần lưu ý những yếu tố sau

1. Xác định quy mô tổ chức tiệc cuối năm

Tiệc tất niên công ty được xem là một sự kiện lớn trong doanh nghiệp. Vì thế nội bộ trong công ty cần thống nhất với nhau ở những khía cạnh như là thời gian tổ chức là khi nào, sự kiện sẽ bao gồm bao nhiều người tham gia. Tốt nhất nên có thông báo bằng văn bản tới mỗi người 2 tháng trước khi buổi tiệc diễn ra. Xác định số người tham gia là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch sự kiện.

Đặc biệt là nếu công ty có số lượng nhân viên đông đảo hoặc muốn chuẩn bị những tiết mục độc đáo thì sẽ cần nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Luôn nhớ rằng trong tổ chức sự kiện, thời gian chuẩn bị càng dài sẽ càng đảm bảo cho sự thành công.

2. Tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc tất niên công ty

Công tác tìm kiểm địa điểm tổ chức thường rất mất nhiều thời gian. Vì đội ngũ tổ chức của công ty phải lên danh sách, kiểm tra xem còn hội trường để đặt tiệc hay không và thương thảo mức giá sao cho phù hợp. Thông thường địa điểm cần được đặt trước nhiều tháng vì thời điểm cuối năm sẽ rất khó để chủ động về vấn đề thời gian do quá nhiều công ty cùng tổ chức.

tiec-tat-nien-cong-ty-la-gi-cach-chuan-bi-giup-su-kien-thanh-cong

Để tiết kiệm thời gian, các doanh nghiệp nên thuê một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Nhưng đơn vị này thường có các đối tác là những nhà hàng, khách sạn lớn và nổi tiếng. Những công ty sự kiện này sẽ giúp quý khách chọn được không gian phù hợp nhất. Hãy tìm địa điểm tổ chức sớm nhất có thể dù trực tiếp hay gián tiếp.

3. Xây dựng ý tưởng tổ chức tiệc tất niên công ty

Đây có lẽ là công đoạn gây nhiều khó khăn nhất vì đa phần các công ty chưa có nhiều kinh nghiệm lên kịch bản cho những sự kiện như thế này. Thêm vào đó, vấn đề cân bằng thời gian giữa công việc và chuẩn bị cho sự kiện cũng là một vấn đề không nhỏ. Tuy nhiên quý khách có thể lưu ý đến một số yêu tố như sau:

a. Kịch bản dẫn chương trình tất niên

Kịch bản này bao gồm: lời mời đầu, giới thiệu công ty, hoạt động nội bật trong năm, kế hoạch tiếp theo trong năm sắp tới. Ngoài ra có thể thêm phần giới thiệu các tiết mục văn nghệ, kịch bản các trò chơi,… Điều quan trọng là người dẫn chương trình phải là người có kinh nghiệm và nắm được tất cả hoạt động của buổi tiệc

b. Thứ tự và thời lượng các tiết mục

Để dễ dàng cho phần lên kịch bản, việc kiểm soát thứ tự và thời lượng các chương trình là rất quan trọng. Cần đan xen giữa các phần giới thiệu với những chương trình văn nghệ, trò chơi,.. để luôn giữ được không khí vui tươi hào hứng. Điều này có thể dễ dàng thấy trên các chương trình truyền hình.

Ngoài ra kiểm soát thời lượng của các tiết mục sẽ giúp chương trình được trọn vẹn. Tránh việc buổi tiệc đã tàn mà vẫn còn nhiều chương trình chưa được biểu diễn và ngược lại

c. Thực đơn cho tiệc tất niên công ty

Đây là một trong nhưng phần quan trọng cần lưu tâm của buổi tiệc. Từ số lượng khách mời hãy lên thực đơn cân bằng giữa chi phí và khẩu phần ăn của mỗi người là đủ. Tránh đi dự tiệc mà người tham gia bị thiếu phần ăn hoặc phần ăn quá ít.

Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là nên có một bữa ăn thử trước buổi tiệc. Vừa kiểm soát được chất lượng, vừa đảm bảo được thực đơn  làm hài lòng người tham dự

 

Trên đây là một số lưu ý cơ bản về việc tổ chức tiệc tất niên công ty mà Khánh Đăng Event tổng hợp qua nhiều chương trình. Tùy vào quy mô và tính chất của doanh nghiệp mà mỗi buổi tiệc sẽ cần thêm hoặc giảm bớt các bước. Để tiết kiệm thời gian của quý khách, Khánh Đăng Event mang đến với quý khách dịch vụ tổ chức tiệc tất niên và sự kiện doanh nghiệp nhằm hỗ trợ thúc đẩy quảng bá doanh nghiệp, đồng thời mang lại nhiều ấn tượng cho người tham gia. Liên hệ trực tiếp với Khánh Đăng Evnet để nhận được báo giá chi tiết và cạnh tranh nhất.

đăng ký tư vấn

Công ty TNHH SỰ KIỆN KHÁNH ĐĂNG

Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng Tám, P. Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Kho hàng : 416 Phạm Văn Bạch,Phường 15, Quận Tân Bình,Hồ Chí Minh

Hotline:0939 438 989

Email: info@khanhdangevent.com

 Web: www.khanhdangevent.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *